Tìm hiểu những giá trị của bao lì xì ngày tết ?

bao lì xì

Tôi vẫn còn nhớ như in những ngày còn thơ bé, những ngày đó chỉ mong mỗi dịp đến tết là lại được ông bà, cha mẹ, giành tặng những chiếc bao lì xì bé bé, xinh xinh.  Những kỉ niệm đó không chỉ có ở riêng tôi, mà nó tồn tại trong mỗi người Việt Nam trong những ngày thơ bé.

Nguồn gốc của phong tục tặng bao lì xì ngày tết

Phong bao lì xì chắc không ai có thể quên được, nhưng trong số chúng ta không phải ai cũng tìm hiểu về nguồn gốc của những chiếc phong bao lì xì ngày tết, ít người tự đặt câu hỏi “tại sao lại có tục tặng bao lì xì vào ngày đầu năm mới ?

bao lì xì

Chuyện kể rằng thời xa xưa ở Trung Quốc vào đêm giao thừa có một con yêu quái thường đến và sờ vào đầu những đứa trẻ ở đây, làm chúng sợ hãi. Đêm giao thừa năm ấy, tại nhà một lão nông mãi mới sinh hạ được một câu con trai, do họ sợ yêu quái đến hại con mình, họ đã lấy 8 đồng xu gói vào túi giấy đỏ để dưới gối chỗ cậu con trai ngủ. Và thế rồi con yêu quái cũng đến định hại cậu bé, nhưng từ trong túi đỏ, 8 đồng xu (8 vị tiên biến thành để bảo vệ cậu bé) sáng rực, khiến con yêu quái sợ biến mất. Sáng hôm sau, ông bà kể cho người dân chòm xóm cùng nghe, từ đó mỗi năm cứ đến đêm giao thừa, sang năm mới, họ bảo nhau cho một ít tiền vào những túi màu đó tặng cho những đứa trẻ, mong những điều may mắn sẽ đến với chúng.

Văn hóa Việt Nam chúng ta ảnh hưởng bởi văn hóa, phong tục tập quán của Trung Hoa rất nhiều, trong đó Phong tục tặng bao lì xì ngày tết đã du nhập và trở thành một nét đẹp trong văn hóa dân gian của chúng ta từ ngàn đời xưa đến nay

bao lì xì

Giá trị to lớn về tinh thần mà bao lì xì mang đến cho chúng ta

Với ý nghĩa gửi gắm những mong muốn tốt đẹp nhất của người tặng giành cho người được tặng bao lì xì nhân ngày đầu năm mới, từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Việt chúng ta vẫn lưu truyền, phát huy truyền thống tặng nhau những chiếc phong bao lì xì trong ngày tết, đó đã trở thành một nét đẹp trong đời sống tinh thần.

Trước đây, đối tượng được tặng bao lì xì không rộng như bây giờ, chỉ là những đứa trẻ nhỏ, hay những bậc ông bà, cha mẹ đã lớn tuổi. Tuy nhiên với xã hội phát triển, những bạn hàng, đối tác, nhân viên trong công ty cũng là đối tượng được “lì xì” trong dịp năm mới.

Ngoài những mong muốn truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến người nhận, Bao lì xì còn chứa đựng những thông điệp rất hiện đại “Là phương tiện marketing” đắc lực cho công ty, doanh nghiệp.  Đó đều là những giá trị tốt đẹp, lành mạnh mà chúng ta đều muốn và mong muốn được phát huy hơn nữa của những thế hệ sau.

Ngày nay, việc in ấn bao lì xì ngày tết được phát triển rộng khắp. Không còn là kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc truyền thống mà xen vào đó là những kiểu dáng, mẫu mã hiện đại, xu thế của giới trẻ nhiều hơn.

bao lì xì

Nhiều công ty in ấn hình thành, nhằm đáp ứng nhu cầu về bao lì xì ngày xuân. Công ty Vinanetco là một trong những đơn vị như vậy, chúng tôi chuyên thiết kế-in ấn bao lì xì với kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt từ những đề tài từ truyền thống đến hiện đại. Khách hàng có nhu cầu in ấn phong bao lì xì, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079

0937 41 1079

0937 42 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Xưởng : in túi giấy, in thẻ cào trúng thưởng, in hộp cứng , in catalogue ... in tại xưởng không qua trung gián, giá rẻ, giao hàng nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *