Chất liệu làm hộp cứng – Những lựa chọn tinh tế của nhà sản xuất

Hầu như ai cũng biết, với mục đích nhằm nâng cao giá trị sản phẩm mà các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm cho mình một chiếc hộp cứng thích hợp để làm nơi chứa đựng. Nhưng có bạn nào tự hỏi: Liệu những chiếc hộp cứng xinh xắn đó được làm từ những chất liệu giấy gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

Hộp cứng là gì?

Hộp cứng – hay còn được gọi nom na là hộp quà , có kích thước tương đối được sử dụng để đựng những món quà hoặc những sản phẩm có giá trị tương đối cao .

Theo nhu cầu của khách hàng, các xưởng in có thể cung cấp các loại hộp cứng có chất liệu từ loại giấy khác như Chipboard, Kraft,… Sau đó người ta sẽ tiến hành thiết kế, in ấn hoa văn, chữ,… lên bề mặt giấy của hộp cứng theo bản vẽ.

Hộp cứng là gì?
Hộp cứng là gì?

Các chất liệu giấy phổ biến được các nhà sản xuất sử dụng

Thông thường hộp cứng được sản xuất từ giấy Carton là chủ yếu. Nhưng với nhu cầu khác nhau của khách hàng mà các xưởng in ấn sẽ sử dụng thêm các loại giấy khác như Kraft, Duplex, Chipboard,… Sau đây là một vài thông tin cơ bản của các loại giấy đó.

Giấy Kraft

Giấy Kraft được làm từ gỗ mềm, bã mía hoặc tre và được xử lý qua công đoạn Kraft. Vốn thành phần nguyên liệu chính được làm từ các bã cây, gỗ nên màu sắc giấy có màu trắng xám hoặc vàng nâu nhưng nếu bắt gặp loại giấy Kraft màu trắng tức là chúng được được xử lý qua công đoạn tẩy trắng.

Đặc tính của loại giấy này có tính chống thấm tốt, tương đối dẻo dai và thô, độ bền khá cao. Với khả năng dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên và có thể đốt tái sinh nhiệt, tiết kiệm được năng lượng nên loại giấy này còn được gọi là giấy tái sinh. Với giá thành khá rẻ , dễ dàng in ấn, dập nổi trên bề mặt nên giấy Kaft đang ngày càng thông dụng trên thị trường.

Giấy Kraft
Giấy Kraft

Giấy Duplex, giấy Bristol, Ivory,…

Những loại giấy này được chia làm 2 loại giấy cơ bản : Loại giấy được tráng 1 mặt ( giấy 1 mặt) , Loại giấy được tráng 2 mặt ( giấy 2 mặt). Đây là những loại giấy được phủ 1 lớp bóng lên bề mặt với dây chuyền công nghệ sản xuất cao cấp. Đặc điểm của nó là khá dày và không ‘ăn mực’ nó được làm bằng cách ép 2 lớp giấy lại.

Ưu điểm : Là loại giấy khá dày , độ bám mực trên bề mặt phủ khá tốt cho màu sắc đẹp  và có độ bóng mịn màng thì đây là lựa chọn hàng đầu cho việc in ấn , sản xuất các loại hộp đựng bánh kem, hộp mỹ phẩm, hộp đựng quà,…

Giấy Duplex, giấy Bristol, Ivory,...
Giấy Duplex, giấy Bristol, Ivory,…

Giấy Chipboard

Giấy Chipboard hay còn được gọi với cái tên là giấy bìa cứng. Là một loại giấy công nghiệp được sử dụng khá rộng rãi. Có vẻ so với 2 loại giấy trên thì giấy Chipboard thuần không được bắt mắt cho lắm vì nhìn vào có thể thấy rõ nhìn tơ sợi giấy nhưng đổi lại chất liệu giấy có độ cứng và độ bền rất cao.

Giấy Chipboard
Giấy Chipboard
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 66 1079

0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079

0937 41 1079

0937 42 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Xưởng : in túi giấy, in thẻ cào trúng thưởng, in hộp cứng , in catalogue ... in tại xưởng không qua trung gián, giá rẻ, giao hàng nhanh
Tag tìm kiếm: Hộp cứng, Hộp cứng cao cấp, In hộp cứng, Hộp quà tặng, In hộp cứng giá rẻ, In hộp cứng số lượng ít, Xưởng hộp cứng, Hộp giấy cứng, Hộp cứng đựng quà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *